Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


28/05/2018

Đài Phát thanh – Truyền hình Trà Vinh bước vào cuộc đua chuyển đổi HD

Việt Nam đang hướng tới mục tiêu chuyển sang truyền hình kỹ thuật số vào năm 2020. Trong khi nhiều thành phố đã thực hiện chuyển đổi thì các đài truyền hình tỉnh cũng tăng tốc chuyển từ analog sang kỹ thuật số và phát sóng ở độ nét cao (HD).


Trà Vinh là tỉnh Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long với dân số hơn 1 triệu dân, nổi tiếng với các ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo. Nhờ vị trí tuyệt vời dọc theo bờ biển lại được hỗ trợ bởi một mạng lưới đường cao tốc mới, Trà Vinh giống như nhiều tỉnh khác của Việt Nam đã chứng kiến tốc độ công nghiệp hóa nhanh chóng. Từ đó, Trà Vinh đã tạo những bước đột phá quan trọng có tính chiến lược cho phát triển kinh tế và xã hội.

 

Để đáp ứng nhu cầu của người xem Đài và phù hợp với chỉ đạo của Nhà nước, Trà Vinh TV đã bắt tay thực hiện kế hoạch nâng cấp thiết bị để có thể phát sóng độ nét cao.

 

Nắm bắt công nghệ 4K qua IP sẽ là xu hướng tương lai, Trà Vinh TV quan tâm đầu tư công nghệ mới này, đặc biệt cho các chương trình có quy mô lớn.

 

Bộ phận biên tập của Đài PT-TH Trà Vinh

 

Theo ông Huỳnh Tấn Đạt, Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính, cho biết: “Định hướng chuyển đổi kỹ thuật số và HD ở Việt Nam đã mang lại cho chúng tôi cơ hội nâng cấp thiết bị và nâng cao chất lượng chương trình. Chúng tôi cũng tiến hành thử nghiệm quy trình sản xuất thông qua IP đối với các chương trình bên ngoài. Điều quan trọng là chúng tôi đã chọn đúng thiết bị cho hành trình của mình.”

 

Trong số các thiết bị Sony đầu tư có 3 máy quay vác vai PXW-X400, 12 máy quay XDCAM PXW-X200, 5 máy quay HD/SD kỹ thuật số nhỏ gọn HSC-300R và 1 bàn kỹ xảo MVS-3000A.

 

Do Trà Vinh TV thực hiện rất nhiều các chương trình phát sóng bên ngoài nên Đài khai thác các máy quay HD đa chức năng cũng như các máy quay không dây cho xe màu truyền hình.

 

Ông Đạt nói thêm: “Chúng tôi lựa chọn các thiết bị được thử nghiệm và sử dụng ở các đơn vị truyền hình hàng đầu trên thế giới. Thiết bị cũng phải đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất hiện tại và tương lai – tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có để đảm bảo quy trình sản xuất liền mạch.”

 

Trà Vinh TV vẫn còn sử dụng các thiết bị chuẩn SD, Đài đưa ra yêu cầu các thiết bị mới có thể hỗ trợ phát sóng SD.

 

Bên cạnh, độ phân giải hình ảnh là tiêu chuẩn quan trọng trong tiến trình lựa chọn thiết bị của Trà Vinh TV, chất lượng xuất sắc, dễ dàng sử dụng và khả năng tích hợp với thiết bị Sony và thiết bị của đơn vị khác là yếu tố chính trong việc lựa chọn Sony.

 

Xe màu truyền hình OBvan của Đài sử dụng máy quay HDC-4300 và các thiết bị khác

 

Ông Đạt nhận xét: “Sự chuyển đổi nhanh chóng ở Việt Nam giúp Đài Trà Vinh bắt kịp xu hướng và đưa ra dự đoán nhu cầu tương lai. Chúng tôi tin tưởng thiết bị Sony sẽ giúp chúng tôi chinh phục hành trình thú vị phái trước – đó là HD, 4K và hơn thế nữa”.