Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


15/02/2016

Đèn chiếu thông thường hay laser? So sánh công nghệ máy chiếu

Tất cả các máy chiếu đều thực hiện một nhiệm vụ - đó chính là để cho khán giả thưởng các hình ảnh lớn, sáng đầy màu sắc. Nhưng bên trong đó là sự lựa chọn công nghệ để sản xuất ra hình ảnh mà các bạn thấy trên màn hình. Trình chiếu ánh sáng đèn UHP (Ultra High Pressure) đã là lựa chọn duy nhất trong nhiều thập kỷ qua. Và hiện nay đã có sự góp mặt của thế hệ máy chiếu mới từ Sony sử dụng nguồn sáng laser 3LCD có tuổi thọ cao. Cả hai công nghệ này đều có giá trị riêng, tùy thuộc máy chiếu được sử dụng như thế nào và ở đâu.

 

 

Đèn UHP là gì? Thế nào là trình chiếu laser?

 

Hướng dẫn sau đây sẽ so sánh những lợi ích của đèn chiếu và trình chiếu laser cho các ứng dụng khác nhau. Trong nhiều thập kỷ qua, máy chiếu đã sử dụng đèn chiếu công suất cao làm nguồn sáng . Ánh sáng này đi qua một thiết bị hình ảnh, sau đó thông qua các ống kính và ra màn hình. Bạn sẽ thấy các đèn chiếu phổ biến trong máy chiếu dành cho kinh doanh và giáo dục, được gọi là ' UHP '. Ánh sáng ở đây từ hơi thủy ngân áp suất cực cao bên trong đèn được tạo ra từ cung lửa điện, giống như ánh đèn đường thông thường.


Gần đây, Sony đã giới thiệu một loạt các máy chiếu có nguồn sáng laser thay vì đèn UHP. Các máy chiếu này sử dụng thiết bị bán dẫn để tạo ra ánh sáng nhìn thấy được, ánh sáng này tạo ra các hình ảnh nhiều hơn đèn UHP thông thường. Thế hệ máy chiếu laser 3LCD Sony nhanh chóng được đón nhận trên khắp thế giới và được sử dụng rộng rãi trong hàng loạt ứng dụng như các điểm tham quan, bệnh viện, trường học, các công ty kỹ thuật và trạm giao thông vận tải,…

 

 

Dưới đây là sự so sánh 2 công nghệ khi bạn tiến hành lựa chọn máy chiếu Sony cho các ứng dụng kinh doanh hoặc giáo dục.

 

1/ Công nghệ nào sáng hơn?

Đây không phải là trường hợp so sánh đơn giản công nghệ nào sáng hơn công nghệ nào. Mỗi máy chiếu Sony 3LCD laser - như máy chiếu lắp đặt VPL - FHZ700L với ngõ ra màu 7000 lumens – có một model UHP tương ứng, VPL - FH500L cung cấp chính xác độ sáng và độ phân giải tương tự trong cùng một khung máy.

 

2/ Công nghệ nào có tuổi thọ lâu hơn?

Nguồn sáng laser 3LCD  trong máy chiếu Sony cho tuổi thọ vận hành ấn tượng lên đến 20.000 giờ. Ngược lại, đèn UHP yêu cầu thay thế đèn chiếu thường xuyên hơn. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến mới nhất của Sony kéo dài tuổi thọ bóng đèn lên đến 8.000 giờ ( tùy thuộc vào model) - một con số ấn tượng cho nguồn sáng đèn chiếu.

 

3/ Công nghệ nào ít bảo trì hơn?

Laser là công nghệ chiến thắng ở đây. Nguồn sáng hiệu quả không cần bảo trì trong suốt thời gian hoạt động. Vì vậy, đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho máy chiếu lắp đặt lâu dài tại các địa điểm không thể tiếp cận hoặc khó tiếp cận.

 

4/ Công nghệ nào rẻ hơn?

Trình chiếu laser 3LCD vẫn là một công nghệ tương đối mới. Trong khi khối lượng sản xuất là tương đối thấp hơn so với các loại đèn thông thường, điều này có nghĩa là các máy chiếu laser cơ bản có chi phí sản xuất phần cứng ban đầu đắt hơn. Ngược lại, yêu cầu bảo trì gần như là 0 – do đó có thể cắt giảm chi phí lao động đáng kể so với tuổi thọ của máy chiếu. Xét về yếu tố trong việc tiết kiệm chi phí đèn: thường thì cần thay 2-3 trong suốt hoạt động trình chiếu trung bình, so với không cần thiết bảo trì - tổng chi phí sở hữu cho máy chiếu laser thực sự hấp dẫn.

 

5/ Nếu tôi chỉ thỉnh thoảng sử dụng máy chiếu?

Đèn chiếu có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không sử dụng máy chiếu nặng nề. Đối với các ứng dụng mà máy chiếu chỉ được sử dụng cho một hay hai giờ mỗi ngày, giảm chi phí phần cứng ban đầu của đèn thì đây là lựa chọn có giá trị hơn trong nhiều ứng dụng.

 

6/ Công nghệ nào khởi động nhanh hơn?

Trong khi đèn UHP có thể mất một ít thời gian để đạt được nhiệt độ vận hành tối ưu, các máy chiếu laser 3LCD có ưu thế khởi động gần như tức thì. Đây là một lợi thế trong các cuộc họp kinh doanh hoặc lớp học nơi bạn không muốn để lãng phí thời gian và nguy cơ mất sự tập trung của khán giả.