Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


24/05/2016

Formosa Đài Loan ghi điểm nhờ tiên phong áp dụng quy trình wireless/4K

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động đã dần làm thay đổi diện mạo vốn có của lĩnh vực phát thanh – truyền hình. Yêu cầu chất lượng nội dung ngày càng cao đã tạo áp lực lên các đơn vị PT-TH, thôi thúc các đài truyền hình – phát thanh phải tìm ra một phương pháp thích hợp để giải mã vấn đề truyền tải nội dung đến khán giả mà không bị gián đoạn, và một trong những phương pháp được đánh giá cao chính là sử dụng 4G.

 

 

Formosa TV (FTV), trạm truyền hình mặt đất tư nhân đầu tiên tại Đài Loan và cũng là đơn vị đầu tiên chuyển đổi từ Analogue sang TV KTS vào năm 2004, luôn đi đầu trong lĩnh vực truyền hình nhờ áp dụng nhanh chóng và hiệu quả những công nghệ mới. Nắm bắt kịp thời thị hiếu của khán giả, FTV đã tiên phong sử dụng truyền dẫn mạng không dây 4G vào quy trình sản xuất, nhờ đó cập nhật xuyên suốt tất cả các thông tin của đợt tuyển cử trong nước thời gian vừa qua.

 

Đài Formosa là đài truyền hình lớn thứ 7 tại Đài Loan, phục vụ cho tổng dân số 23 triệu người tại đất nước này. Nhờ áp dụng thành công công nghệ tân tiến 4G đầu tiên vào sản xuất truyền hình ở Đài Loan, Đài Formosa đã ghi điểm trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, vì cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 4G cao nhất thế giới.

 

Thêm vào đó, sở hữu cơ sở hạ tầng 4G vững chắc, FTV đã nhanh chóng phủ sóng diện rộng các thông tin về kết quả bầu cử trong nước, để một lần nữa khẳng định pha ghi bàn tuyệt vời khi lập kỷ lục người xem cao nhất nước.

 

Đại diện đài Formosa, ông Bryan Lee cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng là đài truyền hình đầu tiên ở Đài Loan sử dụng truyền dẫn qua mạng không dây trong quy trình sản xuất. Tôi tin tưởng rằng các đơn vị truyền hình khác cũng sẽ nhanh chóng ứng dụng công nghệ này trong tương lai không xa.”

 

Để đạt được tốc độ đưa tin nhanh, FTV đã vận hành 02 trạm mạng XDCAM Sony PWS-100RX1.

 

PWS - 100RX1 cung cấp chất lượng cao trực tiếp từ máy quay XDCAM™ trên một kênh di động 4G/LTE đơn hoặc mạng Wi - Fi. 
Máy cũng sử dụng công nghệ QoS độc đáo của Sony (chất lượng dịch vụ) hoặc MPEG2- TS để duy trì tích hợp video và 
âm thanh trong quá trình truyền dẫn. Mỗi hệ thống có thể nhận được lên đến 30 máy quay cùng một lúc và 02 ngõ ra chuẩn SDI.

 

Ông Bryan giải thích: “PWS-100RX1 giúp đơn giản hóa quá trình truyền mạng 4G, góp phần cải thiện công việc truyền tin của chúng tôi rất nhiều. Chỉ từ một máy qua tại hiện trường, chúng tôi có thể thu lại hình ảnh trực tiếp hoặc file bất kỳ lúc nào, và tuyệt vời nhất là chúng tôi không còn cần phải đầu tư vào xe truyền hình lưu động hay gói 4G nữa. Nếu như trước đây, chúng tôi phải sử dụng sáu xe truyền hình lưu động và sáu gói 4G chỉ để thu về có 12 tín hiệu trực tiếp, thì bây giờ chỉ với PWS-100RX1, chúng tôi thu được trên 60 tín hiệu trực tiếp, thậm chí độ phủ sóng còn đến những nơi trạm khác không đến được. PWS-100RX1 đã thay đổi toàn bộ cục diện.”

 

FTV kết hợp PWS-100RX1 với các máy quay hiện có PXW-X500 và X200.

 

Ông Bryan tiếp lời: “Khi kết hợp với các máy quay X500 và X200, các ê kíp của chúng tôi đã không cần bất kỳ bộ chuyển đổi nào cho PWS - 100RX1. Đây thực sự là cách hiệu quả để truyền nội dung video.” 

 

Để đảm bảo một quy trình làm việc liền mạch cho cuộc tổng tuyển cử , FTV đã làm việc chặt chẽ với Sony Đài Loan để đào tạo những người quay phim và các nhà báo làm thế nào để thiết lập các chức năng mạng trên các máy quay, bộ dựng di động và điện thoại thông minh.

 

Ông Bryan cho biết thêm: “PWS - 100RX1 thực sự cải thiện quy trình sản xuất của chúng tôi. Các quay phim có thể sử dụng bộ thu/phát 4G 
hoặc điện thoại di động có chức năng chia sẻ mạng để chuyển các đoạn video trực tuyến trở lại trạm với máy quay PXW-X500 và PXW-X200. 
Các giao diện của PWS- 100RX1 được điều khiển tại các phòng tổng khống chế, tại đây các nhà sản xuất của chúng tôi có toàn quyền 
quyết định truyền tải video để sử dụng cho phát sóng trực tiếp."

 

Ngoài PWS-100RX1 và các máy quay XDCAM™, Formosa TV cũng đầu tư 1 loạt các thiết bị Sony khác như dòng máy quay HDC-1700/1400R và HXC-100 cũng như các bàn kỹ xảo đa định dạng MVS-6000 và MVS-8000G, được sử dụng trong trường quay và xe màu truyền hình lưu động.

 

Ông Bryan phát biểu: "Chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm chuyên sâu với PWS - 100RX1 và áp dụng thực tế khả năng của máy trong cuộc tổng tuyển cử. PWS - 100RX1 vô cùng ổn định và chứng tỏ đây là cách rất hiệu quả để cải thiện công việc. PWS - 100RX1 đã thay đổi tiến trình làm việc của chúng tôi, và chúng tôi đang sử dụng máy trong chuyên mục tin tức hàng ngày.”