Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


11/03/2016

HanoiTV đặt mục tiêu phát sóng HD

 

Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội (HanoiTV) đang tích cực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi công nghệ theo xu hướng phát sóng chuẩn HD. Được thành lập vào năm 1954, HanoiTV có 2 kênh truyền hình và 3 kênh phát thanh. Cũng giống như các Đài PT-TH khác, Đài đang thực hiện chuyển đổi từ sản xuất, phát sóng analog sang HD. Mục tiêu của Đài sẽ chuyển 02 kênh truyền hình phát sóng miễn phí Hanoi1, Hanoi2 sang HD vào năm 2016.

 

Hội thảo giới thiệu máy quay XDCAM mới cho các cán bộ kỹ thuật và quay phim của Hanoi TV

 

Là kênh phát thanh – truyền hình chính thức của Hà Nội, Hanoi TV phục vụ cho hơn 7 triệu khán giả thủ đô. Và nhờ vào cường độ tín hiệu tuyệt vời, vùng phủ sóng của Đài có chất lượng rất tốt trong bán kính 100km.

 

 

Nằm trong kế hoạch chuyển đổi, Hanoi TV đã xây dựng trung tâm truyền dẫn phát sóng hiện đại, có thể đáp ứng ngay và phát huy hiệu quả khi chuyển sang công nghệ phát sóng HD.

 

Trong giai đoạn 1 của kế hoạch chuyển đổi (2014-2015), Đài đã đẩy mạnh đầu tư các máy quay XDCAM mới nhất với 20 máy quay Sony đáp ứng yêu cầu sản xuất đa dạng.

 

Có thể kể tên các máy quay trong danh sách đã đầu tư của Đài như: PXW - X320 và PXW - X200. Đây là các máy quay thuộc dòng XDCAM nổi tiếng, có khả năng vận hành vượt trội và các tính năng có thể đáp ứng hàng loạt các yêu cầu quay hiện tại.

 

Ông Tạ Mạnh Quỳnh, Giám đốc kỹ thuật – Hanoi TV cho biết về việc đầu tư này như sau: “PXW-320 được chọn vì máy đáp ứng rất tốt yêu cầu sản xuất tin tức tăng cao của chúng tôi, ngoài ra các chương trình phong cách sống, phim tài liệu,.... tất cả yêu cầu đều được đáp ứng do máy quay thao tác nhanh và cho chất lượng hình ảnh xuất sắc”

 

Để phục vụ nhu cầu làm tin nhanh chóng và trong các trường hợp đặc biệt, Đài cũng lựa chọn máy quay PXW - X200. Máy quay cầm tay này có cảm biến 1/2-inch ExmorTM CMOS, độ nhạy sáng cao, độ nhiễu thấp, dải động rộng ngay cả môi trường ánh sáng yếu.

 

Ông Quỳnh nói: ”Chúng tôi tập trung vào máy quay Sony vì máy là một phần trong quy trình XDCAM và tích hợp tốt với các sản phẩm và phần mềm khác trong dây chuyền sản xuất hậu kỳ”

 


Thật vậy, định dạng XDCAM 422 có khả năng ghi chất lượng HD vượt trội với tốc độ bit 50Mbps sử dụng MPEG 4 : 2 : 2, do đó không quá ngạc nhiên khi đây là quy trình được ưa chuộng của các đơn vị phát thanh – truyền hình hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới.


Các máy quay Sony mới này sẽ đồng hành cùng Hanoi TV trong quá trình nâng cao chất lượng sản xuất cũng như gia nhập vào danh sách các sản phẩm Sony được sử dụng tại Đài như máy quay XDCAM  PDW - 530, PMW - 350 và camera DVCAM DSR – 400.

 

Một nhân tố khác giúp Hanoi TV lựa chọn Sony là vì dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp của Sony.

 


Ông Quỳnh cho biết thêm: "Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội đã đầu tư rất nhiều thiết bị Sony từ các công nghệ UMATIC, BETACAM và chúng tôi thật sự ấn tượng với chất lượng tốt, khả năng vận hành bền bỉ và dịch vụ hậu mãi tốt. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào thiết bị Sony"

 

Với trung tâm truyền dẫn phát sóng quy mô, các trường quay HD mới và các thiết bị Sony tối tân, Hà Nội TV có thể tự tin sánh vai các đài PT-TH sản xuất chương trình HD chất lượng cao vào năm 2017.