Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


11/05/2015

KÊNH TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI XUẤT HIỆN ẤN TƯỢNG VỚI BACKDROP ĐIỆN TỬ CHIỀU DÀI 9 MÉT

4 máy chiếu laser Sony VPL-FHZ55 đã tạo nên màn hình dài nhất trong một kênh truyền hình tại Việt Nam.

 

Khách hàng:
•    Truyền hình Quốc Hội

 

Lĩnh vực:
•    Phát thanh truyền hình

 

Thách thức công nghệ:
•    Tạo ra màn ảnh lớn và ấn tượng
•    Hạn chế tối đa trục trặc khi đang lên sóng, không cần bảo dưỡng thường xuyên, ít thay thế linh kiện.
•    Đáp ứng cho không gian phim trường nhỏ

 

Giải pháp thực hiện:
•    4 máy chiếu công nghệ 3LCD Laser đầu tiên trên Thế giới, Sony VPL-FHZ55, kêt hợp nguồn sáng laser và tấm nền 3LCD BrightEraTM
•    Sử dụng chiếu sau qua hệ thống gương lật để đạt khoảng cách chiếu gần

 

Lợi ích mang lại:
•    Lên đến tối đa 20,000 giờ trình chiếu không cần thay đèn.
•    Không bị ngắt quãng, không bảo trì đèn chiếu và duy trì hoạt động trong thời gian dài.
•    Duy trì ổn định độ sáng trình chiếu.

 

Kênh truyền hình Quốc Hội phát sóng lần đầu vào quý 4/2014 với nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng mối liên hệ sâu rộng giữa các tầng lớp Nhân Dân và Quốc Hội. Nội dung phát sóng chính yếu đề cập đến các chức năng, công tác của Quốc Hội và phổ biến đến người dân các thông tin chính thống, đồng thời tăng cường sự tương tác giữa Nhân Dân và các đại biểu Quốc Hội. Trong quá trình thiết lập trường quay, TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI đã nổ lực hoàn thiện nhằm đảm bảo tốt nhất cơ sở hạ tầng kỹ thuật và công nghệ phù hợp cho phát sóng.

 

Công nghệ phát thanh truyền hình đang ngày càng tăng tốc. Sự thay đổi nhanh chóng về mặt kỹ thuật đặt ra cho TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI vấn đề phải làm sao thích ứng ngay và phù hợp để phát triển kịp thời trong tương lai. Trên cơ sở đó, TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI đã quyết định định hình một hình mẫu phát thanh truyền hình mới thông qua việc thể hiện nội dung nhiều hơn và ấn tượng hơn với người xem bằng việc đầu tư công nghệ cho phép hiển thị hình ảnh lên màn ảnh rộng tại phim trường.

 

Được tư vấn bới Công ty Nghe Nhìn Nam Long, nhà phân phối máy chuyến chuyên nghiệp của Sony tại Việt Nam từ năm 2009, TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI đã thực hiện giải pháp cho màn ảnh rộng tinh xảo ngay tại phim trường. Công ty Nghe Nhìn Nam Long đã cung cấp 4 máy chiếu chuyên dụng nguồn sáng laser độ phân giải cao Sony VPL-FHZ55. Đây là dòng máy sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất của Sony cho phép trình chiếu với độ sáng màu 4.000 lumen, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp ở độ phân giải 1920x1200 pixel (WUXGA), chi phí sử dụng thấp và tuổi thọ nguồn chiếu lên đến 20.000 giờ. Đây là máy chiếu nguồn sáng laser đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ hiển thị 3LCD laser và đã được Truyền Hình Quốc Hội chọn lựa.

 

TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI thu hút khán giả với màn ảnh backdrop điện tử, chuyển động hiệu ứng ngay phía sau phát thanh viên. Đây là màn ảnh dài 9m được ghép bởi 4 máy chiếu laser Sony VPL-FHZ55 trên nền màn chiếu cứng có độ tương phản cao DNP, cho phép chống chói lóa bởi ánh đèn trần của phim trường. Điều này chắc chắn mang khán giả đến trải nghiệm sâu hơn và cuốn hút hơn bởi các nội dung được trình bày trong giờ phát sóng.

 

Trong việc đầu tư này, Truyền hình Quốc hội đã phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa đầu tư màn hình  Video Wall ghép bởi nhiều Tivi hoặc một giải pháp trình chiếu. Cuối cùng Truyền hình Quốc hội đã chọn giải pháp trình chiếu được tư vấn bởi Công ty TNHH Nghe Nhìn Nam Long. Giải pháp này giúp tránh được các đường đen cắt ngang dọc màn hình do viền Tivi gây ra khi được ghép lại gây ảnh hưởng đến sự mượt mà khi trình chiếu hình ảnh, ảnh hưởng đến người xem. Giải pháp này cũng phục vụ tốt cho không gian studio chật hẹp của họ và dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì và thay thế phụ tùng nhanh chóng.

 

Là một kênh quan trọng, Truyền hình Quốc hội yêu cầu phải đảm bảo hoạt động liên tục, không bị gián đoạn bất kỳ chương trình nào hoặc trục trặc khi đang lên sóng. Với lựa chọn máy chiếu laser Sony VPL-FHZ55 là vô cùng lý tưởng vì nó cho phép lên đến tối đa 20.000 giờ chiếu - cao hơn so với đèn chiếu truyền thống. Máy chiếu công nghệ laser Sony hầu như không yêu cầu bảo dưỡng và có nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng làm giảm tổng chi phí sở hữu so với máy chiếu thông thường.

 

Hình ảnh rực rỡ và độ sáng không đổi là rất quan trọng cho phát sóng truyền hình. Sony VPL-FHZ55 là máy chiếu đầu tiên trên thế giới kết hợp một nguồn ánh sáng laser hiệu suất cao thế hệ mới nhất của SONY với công nghệ 3LCD™ BrightEraTM. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ mang đến ánh sáng hoàn hảo, hình ảnh tương phản cao với độ chính xác màu sắc tuyệt vời và ổn định cao.

 

Với VPL-FHZ55, Sony trang bị tính ổn định độ sáng (Constant Brightness), đảm bảo độ sáng duy trì 3.000 lumen trong suốt 20.000 giờ đèn hoạt động tối đa của nguồn sáng laser.

 

Để giải quyết vấn đề không gian trình chiếu hẹp, Công ty TNHH Nghe Nhìn Nam Long đã khéo léo cài đặt một hệ thống 2 gương lật và trình chiếu sau, rút ngắn thành công khoảng cách chiếu cần thiết từ 3 mét chỉ còn 1,5 mét cho một màn hình 106 inch.

 

Bằng cách lựa chọn máy chiếu laser VPL-FHZ55 từ Sony, Truyền hình Quốc hội đã đạt được một màn hình lớn và rộng gần 9 mét, trở thành màn hình backdrop phim trường dài nhất trong một studio truyền hình Việt.