Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


25/01/2016

Máy quay Sony F55 với video ca nhạc mới - For Love

 

Willows Sam, một trong những ban nhạc đầy triển vọng của Sony Music vừa phát hành đĩa đơn thứ hai - For Love đã chạm vào trái tim của nhiều người hâm mộ. Video ca nhạc (MV) minh hoạ cho tình yêu của một người mẹ bị ung thư dành cho con gái, đã thu hút được hơn 250.000 lượt xem kênh Vevo chính thức trên YouTube.

 

F55, nhà sản xuất và DOP Kelvin Chew chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm của mình đối với máy quay CineAlta 4K cảm biến CMOS Super 35mm này.

 

Q: Yếu tố nào làm ông quyết định sử dụng F55 cho MV này? 

 

KC: Có rất nhiều lý do; về khả năng vận hành, máy dễ dàng sử dụng. Tôi đã quen với việc sử dụng máy quay Sony kể từ khi tôi dùng PMW-F5 cùng với bộ ghi RAW 4K AXS-R5 cho các dịp quay hình khi dùng nhiều ngõ ra như 2K, 4K, HD, v.v. Cho lần sản xuất này, chúng tôi sử dụng 02 máy F55 cùng bộ ghi R5.

Chức năng màn trập hình toàn khung global shutter của máy quay giúp máy là sự lựa chọn tác nghiệp khi làm phim. Mặc dù có các máy quay nhỏ hơn trên thị trường, nhưng tôi đánh giá cao việc cân bằng tốt giữa chất lượng hình ảnh, kích thước và trọng lượng khi quay với F55. Về tổng thể, đó là một sự trải nghiệm thú vị và F55 đáp ứng tốt cho công việc mà chúng tôi cần.

 

Q: Ông đã sử dụng máy quay này cho quay cả trong nhà và ngoài trời cho MV? 

 

KC: Chúng tôi không có nhiều cảnh quay ngoài trời cho MV này. Hầu như là quay trong nhà với độ tương phản cao. Các tập tin RAW rõ ràng hỗ trợ ý đồ của nghệ sỹ. Độ nhạy latitude giúp kiểm soát các cửa sổ lớn mà chúng tôi có trong cảnh đó.

 

Máy quay tuyệt vời sử dụng cho quay video: Sony PMW-F55

 

Q: Thiết lập cho quay trong ánh sáng yếu? 

 

KC : F55 kiểm soát ánh sáng yếu khá tốt . Tôi thấy rằng các điểm ngọt mà bạn cần để phơi sáng cho F55 sẽ ở một điểm cao hơn một chút. Vì vậy, những gì tôi đã làm cho buổi quay này là thừa sáng tất cả các cảnh bằng một nửa stop nhiều hơn. Nếu không có quá sáng, bạn vẫn sẽ có được một chút nhiễu hình trong các màu đen sâu nhất mặc dù nó đã được cải thiện rất nhiều so với máy trước đây. Vì vậy, để loại nhiễu hoàn toàn, bạn cần phải thừa sáng một chút và các tập tin sẽ được định hình tốt cho hậu kỳ.

 

Q: Ông có thể chia sẻ loại ống kính ông sử dụng cùng với F55?

 

KC : Trọng lượng luôn là mối quan tâm, các thiết lập máy quay đã được tinh giản và chúng tôi sử dụng ống kính CineAlta của Sony. Đáng chú ý, đó là lần đầu tiên tôi sử dụng loại ống kính và tôi đã rất ngạc nhiên. Về mặt giá cả, ống kính được cho là tốt hơn so với các hãng khác về độ sắc nét tương tự hoặc tốt hơn. Nhưng tôi nhấn mạnh rằng tôi có thể quay 4K với hình ảnh sắc nét hơn.

Thật thú vị, các ống kính này có đặc tính riêng và hỗ trợ đắc lực cho tính thẩm mỹ của tổng thể MV. Tôi ấn tượng nhất với cách điều khiển độ lóa sáng flare. Nói chung, đó là một trải nghiệm thú vị lần đầu tiên sử dụng ống kính CineAlta của Sony.

 

Q: Ông có thể chia sẻ với chúng tôi định dạng ông chọn để quay và ông đã đi đến lựa chọn đó như thế nào? 

 

KC: Chúng tôi đã ghi ở định dạng RAW, xét về màu sắc và độ tương phản, tất cả mọi thứ bắt đầu với quay màu phẳng. Nhưng tôi nghĩ rằng với R5 và làm việc với tập tin 16-bit , nó mang lại rất nhiều khoảng dư cho phần hậu kỳ, nơi bạn có thể lấy thêm trên rất nhiều các tập tin mà không phá vỡ nội dung.

Tôi thích sử dụng định dạng RAW của Sony hơn so với các định dạng RAW khác vì định dạng của Sony rất giống ghi quay trong ProRes . Do trong điều khoản của hậu kỳ, tôi cảm thấy rằng số công suất dùng trên máy tính là thấp hơn nhiều so với các máy quay khác . Vì vậy, xét về việc dễ dàng sử dụng, quy trình hoàn toàn được liên tục khi sử dụng RAW của Sony khi so sánh với các hãng khác có cùng mức giá.

 

Các ý tưởng xuất sắc đằng sau video -
DOP Kelvin Chew


Q: Hãy nói đôi chút về hậu kỳ

 

KC: Một trong những cân nhắc cho việc quay này là phần hậu kỳ. Nếu bạn nhìn vào sản phẩm cuối cùng, cần vô số màu sắc và đó là lý do tại sao tôi khẳng định để máy quay đi kèm với bộ ghi R5. Tôi nghĩ rằng bước sử dụng R5 quan trọng cho sản xuất hậu kỳ xét về mặt đầu tư để bạn có thể đẩy mạnh màu sắc,  các thông tin bổ sung bạn có thể tăng thêm từ các tập tin.

Xét về quy mô sản xuất, có thể xem quy mô sản xuất vừa. Chúng tôi đã không có một “kho vũ khí” thiết bị khổng lồ cho ánh sáng, nhưng tôi đã chiếu sáng các cảnh theo bao nhiêu tôi biết là đủ, để tôi có thể phát triển thêm trong sản xuất hậu kỳ, vì vậy tôi đoán các lợi thế của việc sử dụng các R5 đã cho tôi không gian sáng tạo để có thể sử dụng.

 

Q: Ông đánh giá F55 như thế nào? 

 

KC: Tôi thích máy này. Cân bằng tốt giữa giá, tính năng tiện dụng và dễ dàng sử dụng. Giống như người anh em F5, máy vô cùng linh hoạt và tôi chắc chắn sẽ sử dụng cho các dự án thương mại hoặc tường thuật trực tiếp. 

Đối với những người chưa từng sử dụng máy quay Sony, tôi nghĩ rằng sẽ mất ít thời gian cho họ để làm quen hoặc tìm ra các thiết lập đúng, do bởi các thuật ngữ sử dụng trong menu mang tính chất kỹ thuật mà người dùng có thể không sử dụng thường xuyên. Đối với tôi, ban đầu tôi dựa vào Google để hiểu chúng là gì. Vì vậy, tôi nghĩ menu nên được cải thiện để cho người lần đầu sử dụng được dễ dàng. Tuy nhiên, đối với người dùng Sony, menu hoàn toàn hợp lý và trực quan.

 

For Love đã được cập nhật trên Spotify, iTunes và kênh truyền dữ liệu KTS. Để biết thêm thông tin về ban nhạc, vui lòng truy cập www.thesamwillows.com

 

Ảnh do Sony Music Entertainment Singapore cung cấp - Kelvin Chew và The Sam Willows.