Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


01/11/2016

Máy quay Sony PMW-F55 góp phần làm nên thành công của Video ca nhạc “All Time High”

 

Dành niềm đam mê đặc biệt đối với nghệ thuật điện ảnh, Chia Meng Chee chăm chút tỉ mỉ cho từng khuôn hình, ánh sáng xung quanh câu chuyện điện ảnh. Với niềm tin rằng, phim ảnh không chỉ tạo ra các cảnh quay đẹp, Chia còn nỗ lực tạo ra các hình ảnh hấp dẫn, ý nghĩa để đưa câu chuyện lên tầm cao mới.

 

Gần đây nhất, Chia đã được mời làm DOP đằng sau ống kính cho video ca nhạc (MV) “All Time High”. Đây là đĩa đơn thứ 3 của nhóm nhạc indie-pop đang nổi lên ở Singapore, The Sam Willows, đạt được hơn 400,000 lượt người xem trên Youtube vào ngày phát trực tiếp. Chia rất hài lòng với khả năng vận hành của PMW-F55 và kể lại kinh nghiệm đối với máy quay CineAlta này.

 

 

Chia chia sẻ: “Tôi luôn luôn thích trải nghiệm với máy quay CineAlta của Sony cho các công việc của mình. Trước đây, tôi đã từng sử dụng PMW-F55 để quay phim ở Đài Loan khi tham gia giải Kim Mã năm 2013 cũng như PMW-F5 cho một số phim ngắn”

 

 

F55 trang bị cảm biến Super 35mm 4K CMOS, cho phép người sử dụng quay ở định dạng High Definition (HD), 2K, Quad Full HD hoặc 4K mà vẫn đạt được dải động tuyệt vời, gam màu rộng và chất lượng hình ảnh đạt được sự tươi sáng. Điều này rất hữu ích cho cảnh quay mở đầu lờ mờ sáng trong câu lạc bộ. “Với khả năng vận hành của F55 trong điều kiện ánh sáng yếu, chúng tôi có thể sử dụng áng sáng tối thiểu để đạt được cảnh chúng tôi muốn.” Máy quay CineAlta xuất sắc về khả năng quay trong điều kiện ánh sáng cực yếu và độ nhiễu thấp trong nền màu tối, với 14 stop ấn tượng của vùng phơi sáng hữu dụng. Máy trang bị cho người dùng khả năng chuyển tông màu từ vùng tối sâu nhất tới vùng sáng lớn nhất, một phép thử cực kỳ quan trọng của bất kỳ máy quay kỹ thuật số nào.

 

Ở những cảnh trên mái nhà, Chia tận dụng sự khác biệt giữa ngày và đêm để minh hoạ rõ hơn cảm xúc của các nhân vật. "Thật dễ dàng để điều chỉnh máy quay phù hợp với các thiết lập khác nhau và môi trường. Với hàng loạt các không gian màu sắc kết hợp với khả năng mạnh mẽ của cảm biến, tôi đã có thể vận hành một cách dễ dàng". F55 tích hợp công nghệ dãy bộ lọc màu cao cấp đang được sử dụng trong máy quay hàng đầu của Sony F65. Người sử dụng có thể có gam màu không chỉ rộng hơn so với các máy quay kỹ thuật số khác, mà còn rộng hơn phim ảnh nhựa. Lựa chọn S-Gamut/S-Log3 nâng cấp trải nghiệm của người sử dụng trong quy trình Cineon để bắt đầu chỉnh tông màu sắc dễ dàng hơn nữa.

 

MV cũng có các cảnh quay không gian vô cùng hạn chế. Tuy nhiên, máy CineAlta đặc biệt nhỏ gọn với khung máy chỉ hơi lớn hơn ống kính chính PL-mount cơ bản. “Căn phòng đầy nội thất và chúng tôi chỉ có không gian nhỏ hẹp để đặt các máy quay. Tuy nhiên, tôi có thể đặt F55 ở các nơi mà các máy quay khác có thể không đặt được. Điều này giúp gia tăng đáng kể các lựa chọn quay của tôi.”

 

Chia cũng thử nghiệm các máy quay CineAlta với các cảnh quay chuyển động nhanh trong xe: “Chức năng Frame Image Scan của máy giúp tôi quay các đối tượng chuyển động nhanh mà không bị hiệu ứng jello. F55 ghi trực tiếp XAVC HD với tốc độ dữ liệu cao (lên đến 60 fps) với lựa chọn nâng cấp lên XAVC 4K, QFHD và 2K (lên đến 60 fps) và XAVC 2K/HD (lên đến 180fps). Hơn nữa, F55 được trang bị chức năng Frame Image Scan điện tử đột phá giúp giảm thiểu méo hình. Tôi không phải lo lắng việc xe đang di chuyển quá nhanh và tôi có thể cho xe nhanh như yêu cầu để thực hiện cảnh quay đặc biệt”.


Chia chia sẻ kinh nghiệm đáng chú ý đối với máy quay CineAlta như sau: “Với hình dáng và thiết kế trọng lượng nhẹ, F55 rất thích hợp vác vai, lựa chọn khả thi cho các dự án cần quay cầm tay nhiều. Thiết kế bố trí các nút trên bề mặt giúp tôi dễ dàng truy cập các tùy chọn. Hơn nữa, cập nhật firmware đã mở rộng các chức năng của máy quay. Đối với tôi, máy quay Sony F series luôn là máy quay đủ tốt và tôi sẽ sử dụng F55 trong các dự án tới.”

 

Hình ảnh lấy từ nguồn của Benjamin Kheng và Narelle Kheng.