Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


30/10/2017

Sinh viên Ngee Ann Polytechnic tiếp cận làm phim thực tế

Công nghệ đã thay đổi đáng kể sự sáng tạo của các nhà làm phim. Ngày nay, mỗi công đoạn trong quá trình sản xuất phim từ quay phim đến hậu kỳ, phân phối tới lưu trữ đang chịu tác động lớn bởi các bước nhảy công nghệ. Bắt kịp xu hướng không chỉ là thách thức đối với các chuyên gia mà còn cho sinh viên của ngành.

 

Trường Điện ảnh và Truyền thông của Học viện Ngee Ann Polytechnic tin rằng cách tốt nhất để phát triển đó chính là cho các sinh viên của mình tiếp cận thực tế với nghệ thuật làm phim.

 

Sinh viên FSV thực hiện một bộ phim ngắn sử dụng máy quay Sony CineAlta 4K PMW-F5 vừa được đầu tư. Trường tự hào với thế mạnh đào tạo về kỹ thuật và nghệ thuật làm phim. 

 

Không chỉ cung cấp cho sinh viên một nền tảng lý thuyết vững chắc trong các nghiên cứu, trường còn cho phép sinh viên trải nghiệm các thiết bị mới nhất cũng như cơ hội thực hành trong một cơ sở vật chất hiện đại như trường quay có hệ thống âm thanh surround và ghi multi-track hay trường quay có hệ thống âm thanh sân khấu và màn hình hiển thị Full HD. Ngoài ra, trường còn tổ chức các lớp học chính quy và hội thảo đều đặn được thực hiện bởi các giảng viên là nhà làm phim nổi tiếng và chuyên gia trong ngành điện ảnh.

 

Chuyên ngành về phim ảnh, âm thanh và video của trường đi vào giảng dạy vào năm 1989 và được công nhận là một trong những lớp đào tạo làm phim uy tín nhất ở Singapore.

 

Sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên FSV đã lập các kỷ lục đáng nể ở rất nhiều liên hoan phim quốc tế và trong nước. Không ít sinh viên FSV khẳng định bản thân bằng cách điều hành công ty sản xuất riêng hay đảm nhận vai trò lãnh đạo trong công ty lớn như Lucas Film, Walt Disney Animation Studios, Mediacorp, đóng góp thành công vào những bộ phim bom tấn, có thể kể tên như “Life of Pi”, “Guardians of the Galaxy” và “Pirates of  the Caribbean: On Stranger Tides”.

 

Để trau dồi kinh nghiệm thực tế của sinh viên, nhà trường không ngừng trang bị các máy quay thế hệ mới.

 

Gần đây, trường đầu tư ba máy quay Sony CineAlta 4K PMW-F5. Khi tiêu chuẩn HD và 4K nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh của truyền hình tại nhiều quốc gia, những máy quay mới này chính là công cụ hỗ trợ  học tập đắc lực và mang đến cho các sinh viên trải nghiệm quý giá khi tiếp cận công nghệ hiện đại.

 

Máy quay CineAlta 4K Sony PMW-F5

 

Ông Timothy Chen, giảng viên Trường Điện ảnh và Truyền thông, Học viện Ngee Ann Polytechnic, chia sẻ: "Sony F5 ứng dụng quy trình ghi hình chuyên nghiệp. Ống kính được thiết kế với đặc tính kỹ thuật rất cao – không có hiện tượng trượt tiêu cự khi lấy nét (breathing), bokeh mượt mà và không quá kén chọn với các lựa chọn khác".

 

Một điểm cộng khác đó là sinh viên có thể chỉnh sửa màu sắc hiệu quả khi sử dụng không gian gam màu mới nhất, chế độ ghi hình S-Gamut3.Cine / S-Log3 của máy F5.

 

Sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên FSV đã lập các kỷ lục đáng nể ở rất nhiều liên hoan phim quốc tế và trong nước. Không ít sinh viên FSV khẳng định bản thân bằng cách điều hành công ty sản xuất riêng hay đảm nhận vai trò lãnh đạo trong công ty lớn như Lucas Film, Walt Disney Animation Studios, Mediacorp.

 

Ông Chen cho biết thêm: "Codec tiên tiến với kích thước tập tin hợp lý rất phù hợp cho công tác đào tạo và là một lựa chọn thay thế phù hợp cho các máy quay điện ảnh đắt tiền hơn."

 

Với bằng cấp được khẳng định uy tính từ lâu, Ngee Ann Polytechnic tự tin sinh viên của mình sẽ có tương lai tươi sáng trong lĩnh vực nghệ thuật phim ảnh.

 

Thông tin cơ bản:

* Khách hàng: Học viện Ngee Ann Polytechnic (Trường Điện ảnh và Truyền thông), Singapore

* Lĩnh vực: Một trong những học viện đào tạo chất lượng cao hàng đầu ở Singapore

* Thách thức: Bắt kịp xu hướng công nghệ trong các khóa đào tạo làm phim hàng đầu của Singapore

* Giải pháp: Cung cấp cho sinh viên thiết bị hiện đại để thực hành trong suốt khóa học

* Lợi ích: Tiếp cận thực tế với thiết bị tiên tiến cũng như kinh nghiệm thực tiễn khi vận hành các chuẩn codec và quy trình sản xuất mới