Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


16/09/2016

Sony bổ sung công nghệ HDR và HFR vào quy trình sản xuất trực tiếp 4K dành cho thể thao

Bộ chuyển đổi HDR HDRC-4000 cho sản xuất đồng thời HDR/SDR; máy quay 4K POV HDC-P43 hỗ trợ ghi HDR và HFR.

Việt Nam, ngày 16 tháng 9 năm 2016 – Hôm nay, Sony giới thiệu hai công nghệ mới giúp các chuyên gia tích hợp liền mạch nội dung có dải động cao (HDR) và khung hình tốc độ cao (HFR) trong sản xuất trực tiếp 4K dành cho thể thao. 

Bộ chuyển đổi sản xuất HDR HDRC-4000 của Sony được thiết kế đồng thời cho quy trình sản xuất nội dung 4K HDR và HD SDR trực tiếp, loại bỏ các quy trình độc lập không cần thiết trong cùng sự kiện và giảm thời gian và chi phí sản xuất một cách hiệu quả.

 

Ngoài ra, máy quay POV (point of view) HDC-P43 sử dụng mạch điện máy quay và bộ xử lý hình ảnh giống như HDC-4300, hỗ trợ 4K HDR và HFR. Với trọng lượng nhẹ (2.0 kg; chỉ thân máy) và nhỏ gọn (119 W x 140 H x 212 D mm), máy quay POV có thể gắn ở các vị trí của máy quay HD POV như cần cẩu, thanh ray, khung thành – để ghi lại pha hành động tuyệt đẹp từ các góc hình độc đáo lên tới 8x HD hoặc 2x 4K.

Ông Hiroyuki Takahama, Phó Giám đốc Marketing Giải pháp Sáng tạo Nội dung, Sony Giải pháp Chuyên dụng Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Sản xuất trực tiếp các chương trình thể thao cần phải xử lý đa dạng các nguồn một các hiệu quả và dễ dàng, từ HD và 4K đến các định dạng HDR và HFR. Các công nghệ mới này sẽ giải quyết nhiều thách thức đang đặt ra đối với sản xuất trực tiếp, bổ sung các công cụ kể chuyện mới và thú vị, bên cạnh tối đa hóa giá trị sản xuất.”

 

Dựa trên quy trình sản xuất S-Log3 và BT.2020 được đề nghị của Sony cho sản xuất trực tiếp 4K HDR, máy có thể thực hiện chuyển đổi trong thời gian thực sang các định dạng phân phối thích hợp với các ứng dụng khác nhau (phát sóng, OTT, xem đại chúng), cũng như các định dạng cho ngõ vào (OETF/EOTF, không gian màu, HDR/SDR và độ phân giải khác nhau), bao gồm sản xuất nội dung HD thông thường và các tín hiệu video từ S-Log3 mà chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo.

Sử dụng thuật toán độc đáo, HDRC-4000 có thể đảm bảo chuyển đổi định dạng chính xác các nội dung sản xuất ở S-Log3 và BT.2020, tương thích với định dạng phân phối yêu cầu và chuyển tải ý đồ của người sản xuất đến khán giả. Thân máy nhỏ gọn 1.5U có thể hỗ trợ chuyển đổi hai – kênh.

 

Ông Hiroyuki Takahama chia sẻ thêm: “Sony giới thiệu giải pháp quy trình khép kính cho sản xuất trực tiếp 4K HDR từ làm tin đến phân phối -  SR Live cho HDR. Giải pháp giúp cho các đơn vị và nhà sản xuất khai thác sản xuất hình ảnh HDR xuất sắc cũng như sản xuất 4K SDR và HD thông thường. Một SR Live đặc thù cho quy trình sản xuất các chương trình thể thao HDR được cấu hình với hệ thống máy quay trực tiếp 4K/HD (ví dụ  HDC-4800, HDC-4300 hoặc HDC-P43 với S-Log3) cùng với màn hình BVM-X300 vừa được trao giải để giám sát HDR.  Giờ đây, việc bổ sung HDRC-4000 đảm bảo chuyển đổi EOTF hoàn hảo và đảm bảo chất lượng hình ảnh ban đầu như dự định sản xuất.”


Ông David Mazza, CTO và SVP, NBC Sports & Olympics, phát biểu: “NBC Sports gần đây đã tiến hành sản xuất trực tiếp 4K HDR. Nhiều hình ảnh tuyệt vời đã được quay lại. Chúng tôi sản xuất sử dụng S-Log3 bởi đây là đường cong tự nhiên cho hình ảnh được chuyển sang các định dạng phân phối đa dạng. S-Log3 cũng là lựa chọn tốt cho khâu lưu trữ, khi cần, chúng tôi sẽ lấy ra từ thư viện và thực hiện các chuyển đổi đa dạng để kiểm tra hay sử dụng cho tương lai.”

 

HDC-P43 của Sony được trang bị 3 chip, cảm biến hình ảnh 2/3 inch 4K, cho chuyển động chậm 2x ở 4K và chuyển động siêu chậm 8x ở HD khi kết hợp với máy chủ trực tiếp 4K. Máy quay mới bổ sung cho dòng công nghệ sản xuất các chương trình thể thao hiện tại của Sony – hệ thống máy quay trực tiếp 4K/HD HDC-4300 và HDC-4800 và máy chủ trực tiếp 4K PWS-4500 – giúp ghi, chia sẻ và phân phối dữ liệu được kết nối mạng hiệu quả với đo màu phù hợp. Hơn nữa, tính năng Share Play của Sony tích hợp trong công nghệ sản xuất các chương trình thể thao mới nhất, cho phép một người vận hành có thể điều khiển việc biên tập và ngõ ra các hình ảnh chuyển động chậm với khả năng chia sẻ tập tin thông qua một mạng (10G hoặc nhanh hơn), kết nối với hệ thống máy quay trực tiếp 4K với máy chủ video.

Máy quay POV cũng có adaptor quang học tích hợp sẵn, thực hiện tất cả các chức năng giao diện cần thiết cho sản xuất trực tiếp và ghi hình ở trường quay – tín hiệu tally, hình ảnh trở lại và ngõ ra teleprompter – bằng cách kết nối với bộ xử lý baseband BPU-4000, BPU-4500 của Sony hoặc bộ điều khiển máy quay HDCU-4300.

Sử dụng cáp quang mode đơn, khoảng cách kết nối giữa đầu máy quay và bộ xử lý baseband có thể lên đến 5 km. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả khi khoảng cách đóng vai trò quan trọng trong sân vận động và xe màu truyền hình hoặc khi quay trên khán đài.

HDC-P43 của Sony đã sẵn sàng HDR và HFR, hỗ trợ không gian màu chuẩn ITU-R BT.2020 và S-Log3 cho các hình ảnh có độ sáng và độ tương phản cao. Máy quay POV mới nhất cũng có thể cấu hình cao khi sử dụng bản quyền phần mềm tùy chọn, có sẵn để ghị 4K và HFR. Do đó, đây là giải pháp có thể tùy chỉnh cho sản xuất trực tiếp HD, 4K, HDR và HFR.


Đối với nhu cầu sản xuất trực tiếp 4K/HD, dòng sản phẩm đang phát triển của Sony – hệ thống máy quay, máy chủ, bàn dựng hình, màn hình, âm thanh chuyên dụng, hệ thống lưu trữ,… cho phép các đơn vị và nhà sản xuất cấu hình các hệ thống HD, 4K HDR và HFR mạnh mẽ, đáp ứng đa dạng các ứng dụng và phù hợp với từng ngân sách.