Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


20/01/2016

Thách thức mọi giới hạn với máy quay mới Sony Super 35 - PXW-FS5

DOP người gốc Hồng Kông Scott Hui rất yêu thích chinh phục các giới hạn. Kể từ khi trở về từ Mỹ vào năm 2004, và thành lập công ty sản xuất và hậu kỳ, Power Up Motion, Scott đã bắt tay vào công việc từ các video ca nhạc, chương trình du lịch và phim tài liệu . Scott đã có một ngày với máy quay XDCAM 4K mới nhất của Sony, PXW - FS5 . Trong phần hỏi đáp dưới đây, ông đã đưa ra những đánh giá về khả năng hoạt động của FS5.

 

 

1/ Khi ly máy quay ra khi thùng, n tưng đu tiên ca ông là gì?

 

S: Ấn tượng đầu tiên là TUYỆT VỜI! FS5 có trọng lượng nhẹ và tay nắm an toàn. Khi lắp ráp lại, máy rất cân bằng, không cần sử dụng miếng lót vai.

 

4K ở tốc độ 100Mbps và công nghệ XAVC tiên tiến của Sony tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cho quay tốc độ cao xuất sắc với PXW - FS5.

 

Scott Hui với Sony PXW-FS5

 

2/ Ông vui lòng mô tả về bối cảnh quay

 

S: Tôi có một ngày quay với FS5. Vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng, tôi đem máy quay, chân máy, một vài Zeiss CP2 và các ống kính Milvus . Do giới hạn nguồn lực, tôi lựa chọn quay với 03 cảnh. Quay cảnh thể thao, tôi quay các người lái xe BMX ở tốc độ cao . Người mẫu đi nhanh trên đường phố sầm uất Mong Kok ở Hong Kong. Và, trận đấu giữa 02 võ sĩ. Máy quay cảm biến Super 35 FS5 và hệ thống ghi XAVC của Sony đã cho tôi đủ độ nhạy để quay các cảnh đặc biệt ở tốc độ 100Mbps 4K. Tôi cũng quay cảnh sử dụng xe ô tô đồ chơi ở tốc độ cao, vì không có chiếc Ferrari thực sự, tôi đã tìm một món đồ chơi và các đạo cụ hỗ trợ. Tôi đã có vô số niềm vui khi quay với 240 khung hình/ giây ở Full HD XAVC. Chỉ cần phát lại ở 24p điện ảnh, kết quả 10X Super Slow Motion tuyệt đẹp, không thể tin được.

 

3/ Ông đánh giá như thế nào về tính thuận tiện dễ dàng khi sử dụng máy quay PXW-FS5?

 

S: Cho đến hiện tại, FS5 là máy quay tiện dụng nhất mà cá nhân tôi từng sử dụng. Tay cầm gần giống như một khóa ống kính nên thực sự an toàn và thoải mái. Có thể nói thiết kế của FS5 có rất nhiều ngõ vào cho các DOP có kinh nghiệm sử dụng; máy có chín vị trí để lắp một kính ngắm LCD với tay nắm có thể xoay, linh hoạt . Máy tái định nghĩa lại khái niệm “Quay và Đi ". Thêm vào đó, máy sử dụng các thẻ nhớ định dạng giống như máy chụp hình A7S, do đó dễ dàng chuyển đổi thẻ nhớ mà không cần phải mua thêm thẻ mới. Khởi động và phản ứng menu vô cùng nhanh chóng. Máy quay này có thể được thu gọn chỉ còn thân máy và ống kính, nên rất tiện mang đi. Trong trường hợp phải di chuyển nhiều khi quay, máy quay này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo.

 

4/ Theo ông, tính năng nào ca PXW-FS5 thc s hp dn?

a. Thiết kế dạng khối

b. Cảm biến 4K Super 35 Exmor

c. Tích hợp bộ lọc ND thay đổi được

d. Ghi hình tc đ khung hình cao 240fps

 

S: Thiết kế dạng khối làm tôi ấn tượng. FS5 là một máy quay cơ động cầm tay thật sự, tuyệt vời cho không gian chật hẹp . Trọng lượng nhẹ đáng kinh ngạc (ít hơn 0.8kg), do đó tôi có thể di chuyển dễ dàng dù quay cao hay thấp .Tất nhiên, tôi không thể chờ đợi để thử thách FS5 quay dưới nước.

 

5/ Ông đã chọn định dạng ghi hình nào?

 

S: Để đồng nhất, tôi chọn S - Log3 , chế độ Cine và UHD cho hầu hết các cảnh quay. Cine tạo ra một chút nhiễu hình. Đối với tốc độ cao, tôi đã chuyển sang chế độ Full – HD, nhưng vẫn sử dụng S - Log3 . Nếu tôi quay tốc độ cao với ít nhiễu tôi muốn chọn một cấu hình khác và giảm ISO từ S -Log ở 3200. Trong trường hợp này, tôi thử tất cả mọi thứ giống nhau tốt nhất có thể.

 

 

Máy quay Sony cảm biến 4K Super 35 Exmor PXW-FS5

 

 

6/ Ông có khám phá đáng ngạc nhiên nào trong khi thực hiện các cảnh quay?

 

S: Chắc chắn rồi! Các bộ lọc ND biến đổi rất đáng sử dụng. Khả năng giữ ống kính gốc rộng và sử dụng bánh xe xoay để tăng cường bộ lọc ND vô cùng hữu ích trong việc đảm bảo độ sâu trường ảnh. Điều ngạc nhiên khác, đó chính là ngõ đơn XLR vẫn còn trên máy khi tay cầm, tay nắm tháo rời. Cho phép âm thanh vẫn có thể sử dụng và ống ngắm có thể được gắn lại với nhiều ngàm trên thân máy.

 

7/ Ông đánh giá tổng quát về PXW-FS5 như thế nào sau khi trải nghiệm sản phẩm?

 

S: Xuất sắc. Máy vận hành gần như hoàn hảo. Mặc dù, có một vài vấn đề với bộ điều hợp ống kính của hãng thứ 3, tuy nhiên điều này cũng có thể chấp nhận được. Thân máy FS5 nhẹ nhưng chưa chắc chắn. Máy có độ phân giải UHD, không hoàn toàn 4K, nhưng với các cập nhật trong tương lại và bộ ghi rời sẽ được sử dụng, chúng ta hãy xem điều kỳ diệu gì sẽ đến. Nói chung, FS5 thực sự là một bước tiến lớn.