Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


01/10/2015

Tính năng A.I.M.E của màn hình y tế giúp hiển thị các hình ảnh y khoa rõ ràng hơn

“Nhờ có tính năng AIME nên việc phải di chuyển camera trong suốt ca mổ đã hơn trước…”

Cuộc phỏng vấn với Tiến sỹ Akira Dezawa
Giám đốc Dezawa PED Centre, Nhật Bản

 

Tiêu điểm

Tính năng độc quyền A.I.M.E. (Advanced Image Multiple Enhancer) là một giải pháp phần cứng giúp tăng cường độ tương phản và màu sắc của hình ảnh được hiển thị. AIME vượt trội hơn so với phương pháp tăng cường hình ảnh truyền thống nhờ khả năng tăng cường khả năng quan sát toàn bộ cấu trúc hình ảnh.

Ghi chú: A.I.M.E. của màn hình tăng cường độ tương phản và màu sắc của hình ảnh đầu vào. Hiệu quả của nó trong khám chữa bệnh chưa được thẩm định một cách chính thức. (Tính năng này được thiết kế ra không nhằm mục đích trở thành một công cụ chẩn đoán hoặc điều trị).

 

Tiến sĩ Akira Dezawa chia sẻ trải nghiệm của ông về A.I.M.E.

Hệ thống camera nội soi ở bệnh viện của tôi sử dụng những kỹ thuật xử lý hình ảnh vượt trội, được thiết kế bởi một hãng của châu Âu. Hôm nay tôi dùng màn hình mổ của Sony để so sánh các ảnh tĩnh từ hệ thống nội soi đó.

 

Điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là màn hình này binh thường đã rất sáng và hình ảnh rất sắc nét. Khi tôi bật tính năng AIME (Advanced Image Multiple Enhancer) lên, tôi có thể thấy hình ảnh còn chi tiết hơn rất nhiều so với hình ảnh gốc của chúng tôi. Nói một cách cụ thể thì hình ảnh được tăng cường với tính năng AIME rất sáng, vùng hình ảnh mà các bác sỹ phẫu thuật như tôi hay quan tâm thì rất rõ và dễ nhìn.

 

Tôi cũng nhận thấy, khi camera nội soi lấy nét vào bộ phận cần quan sát thì những bộ phận phía sau – những bộ phận mà thông thường sẽ bị mất nét – cũng rõ nét. Nhờ đó mà tôi có thể giảm việc dịch chuyển camera trong quá trình phẫu thuật.

 

Tiến sỹ Dezawa phụ trách phẫu thuật cột sống, khớp hông, điện sinh lý học và phẫu thuật ít xâm lấn

 

Tiến sỹ Dezawa nói:
Khi tắt tính năng A.I.M.E., hình ảnh như là toàn nước và rất mờ. Khi bật A.I.M.E., toàn bộ hình ảnh như là được lấy nét. Hơn nữa, tôi thấy khả năng tăng cường độ tương phản của A.I.M.E. làm cho hình ảnh dễ đọc hơn.

 

Tiến sỹ Dezawa nói: Trong ví dụ này, AIME cải thiện độ tương phản của màu đỏ cho toàn bộ hình ảnh nên hình ảnh nhìn dễ quan sát hơn.


Lần này tôi chỉ quan sát các ảnh tĩnh, nhưng những gì tôi thấy là cực kỳ ấn tượng. Tôi nghĩ tính năng AIME có thể còn cần thiết hơn ở các bệnh viện khác, nơi mà camera nội soi của họ chưa được hiện đại như camera của chúng tôi, vì tính năng này tăng cường chất lượng hình ảnh một cách đáng kể. Lần tới tôi rất hào hứng trải nghiệm màn hình LMD-2765MD này trong một ca mổ.