Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


11/05/2015

VTV: Đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghệ HD

Khách hàng:
•    Đài truyền hình Việt Nam (VTV)

Lĩnh vực:
•    Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam

Thách thức:
•    Thực hiện chuyển đổi từ SD sang HD

Giải pháp:
•    Trang bị các thiết bị có thể đáp ứng cả định dạng SD và HD

Lợi ích:
•    Chuyển đổi liền mạch khi VTV sẵn sàng phát sóng HD và 4K cơ bản.


Nằm trong kế hoạch chuyển sang HD, VTV đang đầu tư 2 xe màu trang bị máy quay và bàn điều khiển Sony.

 

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)  - một trong những đối tác quan trọng của Sony, đã và đang phát triển nhanh chóng. VTV không chỉ là một trong các Đài truyền hình quốc gia ở Châu Á phát sóng HD mà còn là một trong số ít các đơn vị chuyển từ Analog sang HD mà không phải thực hiện giai đoạn kỹ thuật số. Hiện tại, VTV có hơn 88 triệu khán giả khắp Việt Nam.


Để phục vụ cho nhu cầu xem Đài ngày càng tăng của các kiều bào sống xa tổ quốc, Đài cũng mở rộng các cơ quan thường trú, hiện nay có tại Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nga, Nhật, Bỉ, Singapore và Mỹ.


Là một phần trong kế hoạch chuyển đổi nhanh sang HD, VTV đã thực hiện đầu tư cơ sở vật chất từ năm 2013. Đáp ứng  đầu tư thiết bị cho trường quay và mục tiêu chuyển 03 kênh quảng bá còn lại sang HD (đã có 3 kênh phát HD), VTV bắt tay hợp tác với các chuyên gia kinh nghiệm dày dặn của Sony trong việc tư vấn và trang bị các thiết bị hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Chung – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình – VTV cho biết: “Theo chỉ thị của chính phủ, VTV sẽ ngưng phát sóng analog vào năm 2020. Quy hoạch phát triển của Đài cơ bản các kênh chương trình là HDTV. Hiện tại, 03 kênh: VTV3 HD, VTV6 HD và VTV1 HD đang phục vụ người xem với các lợi ích của độ phân giải cao này."

 

Nhằm đón đầu xu hướng và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khán giả, VTV tiếp tục đầu tư vào công nghệ và thiết bị mới nhất.

 

Ông Chung cho biết thêm: “Chúng tôi đang đầu tư cho tương lai, hiện tại là 02 xe màu (OB) với 5 máy quay Sony mỗi xe và một loạt các thiết bị Sony đã có bao gồm máy quay PMW-350, PMW-200, PMW-500, PMW-400 và bàn kỹ xảo hình".

 

Máy quay hệ thống Sony HDC-2400

 

Được sự tư vấn từ Sony, đội ngũ kỹ thuật của VTV đã lựa chọn máy quay Sony HDC-2400 – đây là máy quay đa định dạng và tương thích 3G/1080P.


Ông Chung giải thích cho việc lựa chọn này như sau: “Chúng tôi sử dụng HDC-2400 trong một số trường quay như trò chơi truyền hình, âm nhạc, tin tức. Có thể kể tên như ‘Ai là triệu phú’, ‘Trò chơi âm nhạc’, …Với đặc tính đa định dạng, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi dễ dàng chuyển đổi từ 720p lên 1080i cho chuẩn HD. Bởi vì chúng tôi tiến tới chuyển đổi sang HD, chúng tôi cần một máy quay cho chất lượng hình ảnh xuất sắc kể cả SD và HD. HDC-2400 đã ghi điểm nhờ vào hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí”.

 

Ông Chung cho biết thêm: “Chọn lựa thiết bị Sony đảm bảo quy trình làm việc liền mạch. Sony đã giúp chúng tôi chuyển đổi và luôn đồng hành hỗ trợ mang lại sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối”.

 

Ông Hiroyuki Takahama  – Phụ trách Giải pháp PTTH của Sony, khẳng định cam kết hỗ trợ như sau: “ Chúng tôi rất vui mừng khi là một phần trong công cuộc chuyển đổi quan trọng này của VTV. Sony sẽ phối hợp chặt chẽ với VTV để hỗ trợ lộ trình dài hạn hơn cũng như nâng cấp thiết bị, đảm bảo VTV luôn bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại”.

 

Bên trong xe màu của VTV

 

Hiện tại VTV đang thực hiện chuyển đổi sang HD và cũng định hướng thử nghiệm 4K, ông Chung nói rõ: “ VTV đã đạt nhiều kết quả đáng tự hào. Trong khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào HD, chúng tôi cũng hy vọng sẽ mang chất lượng hình ảnh tuyệt vời 4K đến người xem vào năm 2019”

 

Với nỗ lực xuất sắc của VTV và sự đồng hành hỗ trợ từ Sony, VTV chắc chắn sẽ có nhiều mốc son sáng chói hơn nữa trong ngành công nghiệp PTTH của Việt Nam.