Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


12/05/2015

VTV5: Luôn luôn tiến bước

Khách hàng:

•    Đài truyền hình Việt Nam (VTV5)


Lĩnh vực:

•    VTV5 là một kênh của VTV.  VTV5 phục vụ 54 dân tộc tại các miền khác nhau ở Việt Nam.


Thách thức:

•    Chuyển đổi từ SD sang HD


Giải pháp:

•    Đầu tư xe màu OB trang bị các thiết bị Sony có thể đáp ứng cả định dạng SD và HD

Lợi ích:

•    Lưu động - linh hoạt - có thể mở rộng nhờ xe màu OB với thiết bị Sony cung cấp các giải pháp dựa trên file cho cả SD và HD.

 

Năm 2014 & 2015 VTV5 đã đầu tư 3 xe màu mới. Xe màu mới này có 2 trục cho phép tải trọng tốt hơn và ổn định hơn khi di chuyển.

 

Bàn kỹ xảo nhỏ gọn Sony MVS-3000A lý tưởng cho trường quay và xe màu.

 

VTV5 là kênh truyền hình phục vụ 54 dân tộc tại các miền khác nhau của Việt Nam, trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Cũng như VTV, VTV5 chuyển đổi sang HD, nhưng do đặc thù sản xuất chương trình để phục vụ đông đảo bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa nên Đài vẫn phải vẫn phải đáp ứng tốt cho các chương trình đang được phát sóng ở định dạng SD.

 

Tuy nhiên, VTV5 vẫn định hướng đầu tư cho tương lai. Song song với việc đầu tư vào công nghệ HD, VTV5 đã mạnh dạn đầu tư xe màu (OB).

 

Để tiếp cận đa dạng người xem, VTV5 đã phải sử dụng rất nhiều thiết bị truyền hình di động. Cụ thể, chỉ trong 2 năm, VTV5 đã tăng số lượng xe màu OB. Với việc bổ sung 02 xe màu trong năm, VTV5 đã có tổng cộng 4 xe màu.

 

Với tính linh hoạt, khả năng mở rộng và tốc độ lắp đặt và tháo ráp, xe màu đã trở nên ngày càng phổ biến với rất nhiều đơn vị PT-TH cần phát nội dung nhanh ở bất kỳ nơi nào.

 

VTV5 đã làm việc chặt chẽ với Sony để đảm bảo hiệu quả đầu tư vào xe màu. Hiểu được các nhu cầu đa dạng của VTV5 về một giải pháp đáp ứng cả định dạng HD và SD, đội ngũ Sony tư vấn các máy quay và bàn kỹ xảo định dạng kép.

 

Giai đoan đầu tiên thực hiện nâng cấp, VTV đầu tư 16 máy quay sony HSC-300R cho 2 xe màu. Là máy quay hệ thống, HSC-300R cho chất lượng hình ảnh xuất sắc với công nghệ truyền dẫn số trên cáp Triax, cũng như bộ lọc ND/CC.

 

Giai đoạn 2, Đài đầu tư 12 máy quay Sony HDC-1700 cho 2 xe màu. Các máy quay này vận hành linh hoạt cùng với bàn kỹ xảo MVS-3000A – Đây là xe màu đầu tiên ở Việt Nam có cấu hình siêu mạnh.

 

HDC-1700 là sự lựa chọn hiển nhiên cho VTV5 nhờ vào khả năng di chuyển dễ dàng và các tính năng xuất sắc, linh hoạt chuyển đổi từ SD sang HD, thuận tiện dùng cả trường quay và xe màu.

 

Cũng giống như MVS-3000A nhỏ gọn cùng thiết kế vừa vặn, máy quay này là thiết bị chính ở nhiều trường quay, sân vận động  và xe màu.

 

Bàn kỹ xảo MVS-3000A có 8 Key, 2ME, 32 ngõ vào HD/SD SDI, 16 ngõ ra HD/SD SDI, với các chức năng chính như Resizer, chuyển cảnh bằng clip, CCR… Thiết bị vận hành linh hoạt cho những chương trình hoàn hảo mà vẫn đảm bảo hiệu quả tiết kiệm chi phí.

 

Ông Lê Hồng Minh  - Phó trưởng ban Truyền hình tiếng dân tộc - VTV5  cho biết: “ Khi lựa chọn đầu tư thiết bị, yếu tố quan trọng chúng tôi xem xét đó chính là chất lượng và chi phí đầu tư. Tương tự với HSC-300R, HDC-1700 và MVS-3000A không chỉ đảm bảo hiệu quả chi phí mà còn đảm bảo chất lượng hình ảnh. Hiện tại, VTV5 thực hiện rất nhiều chương trình lớn bên ngoài Đài, tuy nhiên chúng tôi cũng muốn linh hoạt chuyển đổi sang trường quay khi có nhu cầu”

 

Đầu tư vào xe màu khẳng định sự chuyển đổi mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo quy trình làm việc liền mạch thông qua các giải pháp dựa vào file – một yếu tố quan trọng cho các đơn vị PTTH phát nội dung qua nhiều loại thiết bị.

 

Ông Minh kết luận: “Xe màu với các thiết bị mới của Sony không chỉ giúp chúng tôi linh động tiếp cận khán giả mà còn linh hoạt bắt kịp tương lai của ngành PTTH”.