Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt ở đâu đẹp


23/09/2016

Weeds on Fire kể về đằng sau thành công với máy quay F55 và FS700R

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Chan Chi-fat và đồng sản xuất O Sing Pui và Chan Hing-kai, Weeds on Fire (tạm dịch: Cỏ dại trên lửa) kể về câu chuyện của Shatin Martins, đội bóng chày giải đấu thanh niên đầu tiên của Hong Kong, bất ngờ đánh bại các đối thủ nặng ký trong khu vực và giành chức vô địch tại giải đấu vào những năm 1980.

 

Là quay phim nổi tiếng và thành viên của Hiệp hội các nhà quay phim điện ảnh Hong Kong, O Sing Pui đã đạo diễn và quay nhiều bộ phim bom tấn. Ông là cá nhân thành công và có niềm đam mê trong lĩnh vực điện ảnh, được đề cử quay phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Kim Tượng 2001 và Giải thưởng phim Hong Kong 2008, O đã đóng góp rất nhiều cho nền điện ảnh bằng nhiều định hướng mới trong nghề nghiệp của ông.

 
Các nhà làm phim mới ở Hong Kong đều tìm đến ông như người thầy, người đi tiên phong trong điện ảnh độc lập với các tác phẩm đáng nhớ như: Bryan Chang’s Before the Crescent và Fruit Chan’s Made in Hong Kong. Hơn nữa, ông còn quay cho các bộ phim đầu tiên của Pang Hocheung: You Shoot, I Shoot; Heroes in Love, và các tác phẩm đạo diễn của Wing Shya, Nicholas Tse, Stephen Fund và Vincci Cheuk; hay tác phẩm đầu tay của  Derek Kwok - The Pye Dog.
 

Với sự cống hiến đó, O gần đây đã đồng sản xuất Weeds on Fire, dự án đã giành được giải thưởng của Liên đoàn trung học của Các sáng kiến phim đầu tiên (FFFI). Được Chan Chi-fat đạo diễn, Weeds on Fire dựa vào câu chuyện thành công của đội bóng chày thanh niên đầu tiên của Hong Kong vào những năm 80. Sử dụng máy quay PMW-F55 và NEX-FS700R của Sony, O đã có những chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi về các máy quay này.

Ông lựa chọn định dạng quay nào? Tại sao?
 

Mặc dù tôi có lựa chọn quay 4K để cho hình ảnh rực rỡ hơn nếu tính đến độ phân giải, nhưng tôi quyết định làm phim ở chế độ 2K để thống nhất các cảnh quay. Điều này không chỉ tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ, mà các cảnh 2K thích hợp hơn cho bộ phim về Hồng Kông trong những thập niên 80.

 

Ông có thể mô tả F55 and FS700R dễ dàng sử dụng như thế nào không?

 
Tôi không có vấn đề gì khi sử dụng cả F55 và FS700R.


F55 là máy quay chính cho dự án phim này. Mặc dù được thiết kế nhỏ nhẹ, nhưng thân máy lại vô cùng mạnh mẽ và tôi không cảm thấy e sợ máy sẽ bị vỡ khi quay các cảnh hành động. Xét về khả năng hoạt động, tôi vô cùng ấn tượng với giao diện một chạm trực quan và menu người dùng tùy biến của F55, khá dễ dàng vận hành. Tôi thích nhiều lựa chọn và F55 đáp ứng được điều này, hỗ trợ tôi trong các cảnh quay đòi hỏi sự sáng tạo nhờ vào việc dễ dàng truy cập các thiết lập yêu thích.

Tương tự, FS700R có thiết kế công thái học vượt trội và theo quan điểm của tôi, đây là một lựa chọn đúng đắn cho các cảnh quay hành động. Tôi cũng có thể gắn nhiều loại ống kính mà tôi cho rằng thuận tiện và hỗ trợ khả năng sáng tạo của mình.

Có điểm nào khác về máy quay mà ông muốn nhấn mạnh không? Ví dụ ông có khám phá thú vị nào về máy trong suốt quá trình quay?

Tôi rất ngạc nhiên về chất lượng hình ảnh đúng như mong muốn của mình và tôi tự tin trong suốt quá trình quay tôi không phải kiểm tra lại mỗi cảnh quay do áp lực thời gian. Ngoài ra, FS700R với dải động tuyệt vời, hỗ trợ ghi raw và cho hiệu chỉnh màu xuất sắc. Tôi cảm thấy điều này cực kỳ có ích cho sản xuất hậu kỳ.

 

Ông sẽ tiếp tục sử dụng máy quay này cho các cảnh quay tương tự hoặc cảnh khác?Vâng, chắc chắn rồi. Các chức năng của máy quay đã giúp tôi chủ động rất nhiều khi quay và phục vụ tốt các ý tưởng ban đầu của bộ phim. Mặc dù tôi chưa có thời gian để xem lại nhưng tôi chắc chắn rằng các cảnh quay bởi F55 và FS700R đã đáp ứng kỳ vọng của tôi.

FFFI được thành lập vào tháng 3/2013 bởi CREATE Hong Kong (CreateHK) thuộc Cục phát triển Kinh tế và Thương mại, nhằm hỗ trợ cho các đạo diễn trẻ và ê kíp sản xuất thực hiện bộ phim thương mại đầu tiên của họ. Sáng kiến này nhận được sự ủng hộ của Hội đồng phát triển phim (FDC) và tài trợ từ Quỹ phát triển phim (FDF) cho đội thắng giải, dự án sẽ tái khởi động lại vào tháng 3/2017.
 

“Weeds on Fire” hiện được trình chiếu tại các rạp phim lớn ở Hồng Kông. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://www.facebook.com/weedsonfire/.